Nên mua nhà ở quận nào ở TP HCM

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế-văn hóa-chính trị trọng điểm của nước ta. Đó cũng là lý do vì sao mà giá đất, các khu trung tâm bất động sản ở đây có giá khá đắt đỏ. Việt mua đất, làm nhà là một trong những việc khá quan trọng và đặc biệt của đời người. Chắc hẳn chúng ta ai cũng muốn tậu cho mình những mảnh đất ở khu trung tâm, khu vực có địa thế đẹp. Nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên mùa nhà ở quận nào Sài Gòn, để trả lời cho câu hỏi này mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm mua nhà đất

Ông cha ta nói ‘’tấc đất tấc vàng’’ quả đúng không sai, trong thời kỳ phát triển nhanh và mạnh, số dân số tăng mà quỹ đất luôn chỉ có như vậy. Người ngày càng nhiều, đất trống ngày càng thu hẹp lại, ai cũng muốn sống ở những nơi tiện nghi, sầm uất khiến giá đất ngày càng tăng chóng mặt. Đặc biệt lại là một thành phố lớn như Sài Gòn, thành phố đang phát triển mạnh cả về kinh tế và đời sống. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua nhà nhưng muốn hướng đến mua sắm tại thành phố này thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây nhé. Chắc chắn nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy.

Xác định nhu cầu

Việc mua sắm nhà đất đối với nhiều người sẽ là nhu cầu để an cư lạc nghiệp, là nơi sinh sống cho gia đình. Nhưng nhiều người cũng có suy nghĩ mua nhà đất, bất động sản để đầu tư sinh lời, kinh doanh,… Trước khi lựa chọn bạn cần xác định được mục tiêu mua của mình để làm gì từ đó sẽ đưa ra được quyết định phù hợp hơn.
Ở Sài Gòn hiện có rất nhiều hình thức bất động sản, ví dụ như đất thổ cư, đất dịch vụ, nhà chung cư,… Nếu khả năng về tài chính có hạn và bạn muốn nghiêng về mua nhà để ở thì những căn chung cư sẽ chiếm ưu thế phần hơn. Tuy nhiên mặt khác nó cũng còn nhiều điểm bất tiện như việc bạn phải chi trả các loại phí dịch vụ khu vực hàng tháng mà khi mua nhà đất bạn không phải trả. Còn nếu như dự định mua nhà đất thì đồng nghĩa là số tiền bạn phải bỏ ra sẽ khá lớn, nhất là những khu vực đất hot và có nhiều tiềm năng phát triển.

Tìm hiểu, chọn lọc thông tin khu vực hướng tới

Việc chọn lọc thông tin, nắm bắt thông tin là vô cùng quan trọng khi mua nhà đất. Hiện nay có rất nhiều kênh thông tin để bạn có thể tìm hiểu về những dự án tương lai tham khảo. Tuy nhiên đây cũng là điểm hạn chế vì sẽ có rất nhiều bên tận dụng cơ hội này để tung tin ảo, những dự án ‘’ma’’ để thổi giá đất. Nếu người mua không tìm hiểu, không tỉnh táo thì sẽ rất dễ bị các nhà môi giới lừa gạt.
Đặc biệt bạn cũng cần cân nhắc đến giá đất ở những khu trung tâm, phong thủy, hướng đẹp. Nếu những khu vực này mà giá đất các bên môi giới giới thiệu cho bạn lại rất rẻ thì cũng nên tìm hiểu lại vì khả năng lớn là có nhiều vấn đề. Có những khu vực nằm trong diện đất quy hoạch thì giá rất cao, tuy nhiên sau quy hoạch thì giá lại rẻ xuống. Do đó việc xác minh thông tin về các khu đất là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Suy xét nên mua nhà ở quận nào Sài Gòn kỹ lưỡng, không hấp tấp

Nhà, đất là những tài sản có giá trị không hề nhỏ vì vậy bạn không cần phải hấp tấp, vội vàng khi mua. Đặc biệt, tuyệt đối không được ham rẻ, đất rẻ thì chắc chắn ai cũng muốn mua nhưng nếu nghe theo lời xúi giục của những người không có kinh nghiệm thì rủi ro chắc chắn là rất lớn. Nếu mua nhầm khu đất không an toàn thì sự đánh đổi bạn phải trả là rất lớn.
Nên tham khảo của nhiều bên trước khi đưa ra quyết định để bạn có sự cân nhắc, so đo xem bên nào sẽ hợp lý và phù hợp với lối sống mà gia đình hướng tới. Nếu thấy còn những điểm chưa hợp lý hay những vấn đề hoài nghi thì bạn hãy hỏi lại để xác nhận vấn đề. Tuyệt đối không tin 100% vào lời những người môi giới nói, đó là công việc của họ và họ sẽ phải thuyết phục được khách hàng. Vậy nên nhiều khi họ sẽ đưa ra những ‘’đòn tâm lý’’ khiến bạn phải rất vội vàng và hấp tấp.
Việc nên mua nhà ở quận nào Sài Gòn cần phải được đánh giá trên nhiều tiêu chí, lựa chọn địa thế, các vấn đề xã hội, an ninh khu vực và tiện ích sống cũng rất cần thiết nếu như bạn mua nhà để sinh sống tại đó. Ưu tiên chọn những nơi phù hợp hơn để quá trình sử dụng được thuận tiện cho gia đình. Ngoài ra nếu gia đình bạn tín tâm linh thì các vấn đề phong thủy cũng cần được tìm hiểu kỹ, không nên bỏ qua phần này.

Xem xét vấn đề pháp lý và khéo léo trả giá

Vấn đề đất đai, nhà cửa là vấn đề liên quan rất nhiều tới pháp lý. Để tránh những rủi ro bị lừa đảo và những tranh chấp phát sinh không đáng có. Tuyệt đối không gia dịch chỉ bằng lời nói, tất cả đều phải có giấy tờ đàng hoàng để làm tư liệu về sau. Đảm bảo quá trình giao dịch mua bán phải đúng theo trình tự mà pháp luật quy định, có như vậy thì bạn mới được nhà nước bảo vệ khi gặp vấn đề.
Việc đàm phán, thương lượng giá cả cũng là một kỹ năng rất quan trọng mà ai cũng cần trang bị. Tuy nhiên chuyện này không phải một sớm một chiều mà bạn có thể mài giũa được, tốt nhất nếu bạn không rành khoản này thì hãy nhờ một người tin cậy có kinh nghiệm đi cùng để bàn bạc. Bạn cũng cần nhìn nhận tình hình xem khu đất đó có đang thực sự hot không vì nếu nó hot thì cũng đang có khá nhiều người nhăm nhe và cơ hội trả giá sẽ không được cao.

Nên mua nhà ở quận nào Sài Gòn thì tốt?

Có thể nói, bất động sản ở Sài Gòn chưa bao giờ có dấu hiệu giảm độ hot, bất cứ khi nào có dự án mới giá đất đều tăng, nhiều hay ít thì cũng tùy khu vực. Vậy nên mua nhà ở quận nào Sài Gòn?
Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành thì quận 2 và quận 9 đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Những năm về trước thì vùng này chỉ là nơi có chất lượng sống bình thường, không hề cao. 6-7 năm trở lại đất, mảnh đất này có sự thay đổi ngoạn mục, hàng loạt những dự án nhà ở, phúc lợi xã hội, bệnh viện,…. mọc lên tại đây.
Giá đất ở khu vực phía Đông hai quận này có giá rất vừa phải, không quá cao và trong thời gian tới chắc chắn sẽ có tăng thêm. Các hệ thống trung tâm thương mại, trường học song ngữ, trường quốc tế,… đầu tư nhiều nên giá đất tăng cũng không có gì là lạ. Vậy nên nếu để đầu tư về lâu dài thì mọi người có thể chọn cho nơi này.
Khu vực quận Tân Phú cũng là một miếng bánh ngon mà bạn có thể nhắm tới. Quận này thuộc phía Tây thành phố với sự phát triển của các tuyến đường lớn như Âu Cơ, Lũy Bán Bích,… Sau thời gian quy hoạch, mảnh đất vàng này có những chuyển biến rõ rệt, phục vụ đời sống dân cư ngày càng cao cấp hơn.
Hoặc nếu bạn muốn ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh thì lựa chọn tại quận 4 cũng rất đáng xem xét. Nhược điểm của quận 4 là khá nhỏ, tuy nhiên giao thông tại đây rất thuận lợi, gần với quận 1 và quận 7. Dự đoán trong tương lai, đây sẽ là nơi có nhiều tiềm năng nhất để phát triển thành khu trung tâm kinh tế thứ 2. Những dự án tại đây chưa nhiều nên nếu đầu tư ở thời điểm hiện tại cũng sẽ rất phù hợp và được giá tốt.
Câu hỏi ‘’nên mua nhà ở quận nào Sài Gòn’’ có lẽ để đưa ra một cái tên thì sẽ khá khó, các khu quận của thành phố này trong tương lai đều có tiềm năng phát triển cực kỳ mạnh. Tuy nhiên trên đây chúng tôi cũng đề cập đến một số khu đất vàng có thể hướng đến đầu tư. Nếu đây là những lần đầu bạn đầu tư bất động sản hoặc mua nhà đất thì có thể tham khảo những kinh nghiệm như trên.
Bài viết liên quan    Tư vấn miễn phí (24/7) 0905273396